Advertorial

ซื้อด้วยใจ ให้ด้วยรัก

ถ้าพูดถึงการไปท่องเที่ยวในจังหวัดหรืออำเภอต่าง ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นต้องหาของฝากประจำอำเภอไปฝากพี่ ป้า น้า อา คนในครอบครัว และคนที่เรารัก จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ที่เราจะต้องคัดสรรสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ให้กับคนที่เรารัก

เมื่อพูดถึงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็ถือว่าเป็นอำเภอที่มีความโดดเด่นในเรื่องของผลไม้ต่าง ๆ มากมายหลายชนิด ซึ่งของฝากขึ้นชื่อของที่นี่ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเป็นผลไม้ แต่ไม่ใช่ผลไม้ธรรมดาที่ใครหลาย ๆ คนคาดไว้แน่นอน แต่ของฝากขึ้นชื่อของอำเภอหัวหินคือผลไม้อบแห้ง ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการเลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าว่าผลไม้อบแห้งมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

1) น้ำตาลน้อยแต่อร่อยสุด ๆ ผลไม้อบแห้งที่เราพูดถึงยังคงให้ความหวานตามธรรมชาติ สี กลิ่น ยังคงอยู่ครบถ้วน แต่กลับไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือดเหมือนผลไม้สด
เพราะฉะนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูง ทานได้แบบ Healthy สุด ๆ

2) มีกากใยอาหารสูงแบบไม่กั๊ก ผลไม้ที่อบแห้งเป็นเพียงกรรมวิธีที่ทำให้คายน้ำออกมาเท่านั้น แต่กากใยอาหารยังคงอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์ไม่สูญเสียประโยชน์ที่สำคัญต่อสุขภาพแน่นอน

3) ไม่มีน้ำมัน ทานฟินไม่อ้วนแน่นอน สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักทานเล่นได้แบบหายห่วง เพราะการอบแห้งนั้นผ่านการใช้ความร้อนจึงไม่มีน้ำมัน ส่วนเกินในการอบแห้งแน่นอน

4) มีสารอาหารเหมือนผลไม้สด ไม่ต้องกลัวว่าการอบแห้งจะทำให้ผลไม้สูญเสียคุณค่าทางอาหาร เพราะการอบแห้งไม่ได้มีส่วนทำลายสารอาหาร ดังนั้นยังคงมีสารอาหารคงเดิมแบบแน่น ๆ

ไม่ต้องกลัวเลยว่าการทานผลไม้อบแห้งจะมีผลเสียเพราะนี่คือประโยชน์ทั้งหมด จึงถือเป็นของฝากขึ้นชื่อของชาวอำเภอหัวหินนั่นเอง หาซื้อได้ไม่ยาก เพราะที่นี่มีร้านขายของฝากชื่อดังที่ใครมาก็เป็นอันต้องแวะซื้อของฝากให้คนที่รักอย่างแน่นอน

ร้านของฝาก บ้านไม้หอม เป็นร้านขายของฝากประจำอำเภอหัวหิน ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายเป็นประเภทผลไม้อบแห้งนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงอบแห้ง ทุเรียนอบกรอบ ลำไยอบแห้ง และผลไม้อีกมากมายหลายชนิดมีให้เลือก จัดว่าเป็นร้านขายของฝากสไตล์ Healthy สุด ๆ นอกจากนี้ยังมีบาร์หน้าร้านให้นั่งพักผ่อนชิล ๆ
หรือสามารถสั่งเครื่องดื่มมานั่งดื่มอย่างสบายอารมณ์ก่อนกลับ
ใครมาที่นี่ไม่แวะไม่ได้แล้ว

สำหรับที่ร้านบ้านไม้หอมเปิดทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์
เวลาตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.
โดยพิกัดตั้งอยู่บริเวณใกล้กับหอนาฬิกาหัวหิน 69/10

0 comments on “AdvertorialAdd yours →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *